Tổng hợp 10+ mẫu nhà khung thép 2 tầng “hot” nhất 2022

MỤC LỤC BÀI VIẾT
Nhà khung thép 2 tầng cũng là gợi ý lựa chọn mà bạn nên cân nhắc, ưu tiên khi có nhu cầu sở hữu cho mình một ngôi nhà 2 tầng hiện đại, tiết kiệm chi phí. Trong bài viết này Cơ khí Tam Hoa sẽ mang tới cho bạn nhiều thông tin hữu ích, ít nhiều sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình được mẫu nhà thép tiền chế 2 tầng phù hợp nhất.

1. Nhà khung thép 2 tầng là gì?

Nhà khung thép 2 tầng còn được biết đến với tên gọi là nhà tiền chế 2 tầng. Là công trình nhà ở được lắp đặt, xây dựng từ các cấu kiện thép đã được gia công sẵn tại xưởng. Công trình xây dựng có chiều cao là 2 tầng. Mẫu nhà này có nhiều ưu điểm nổi bật nên được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn, trở thành xu hướng trong năm 2022.

 
Nhà khung thép 2 tầng là gì?
Nhà khung thép 2 tầng là gì?

Xu hướng xây dựng nhà khung thép 2 tầng không chỉ để làm nhà ở mà còn để làm kho xưởng, quán ăn, quán cà phê, xưởng sản xuất công nghiệp,....Ngoài có mức chi phí hợp lý, thi công nhanh chóng mà còn dễ dàng tháo rời và lắp đặt tại vị trí khác nhanh chóng, dễ dàng.

2. Kết cấu của nhà khung thép 2 tầng

Kết cấu của nhà khung thép 2 tầng khá phức tạp, gồm các hạng mục cơ bản sau:

 • Phần móng: Đổ giằng bê tông cốt thép kích thước 300x300cm dọc theo chu vi nhà. Tùy theo địa chất khu vực xây dựng và yêu cầu chịu lực mà móng sẽ được đổ móng đơn hay móng bè.

 • Phần khung thép: Được gia công tại xưởng dựa theo kích thước có trong bản vẽ nhà thép tiền chế 2 tầng và vận chuyển tới địa điểm thi công, lắp đặt.

 • Cột nhà: Cột nhà thường được lắp bằng thép chữ I để lắp tấm tôn xốp

 • Vì kèo: Làm bằng thép hộp, được liên kết với cột bằng bulong dạng bản mã.

 • Xà gồ mái: Làm bằng thép hộp mạ kẽm

 • Mái nhà: Có nhiều loại như tôn lạnh, tôn xốp PU hoặc PP - đây là các loại vật liệu cách âm, cách nhiệt và giúp chống nóng cực tốt.

 • Sàn nhà: Là sàn bê tông cốt thép, để tăng độ cách âm giữa 2 tầng hoặc sử dụng tấm ván gỗ làm phần lót sàn. Khi hoàn thiện sẽ lót thêm tấm trải sàn PVC, cao su hoặc sàn gỗ công nghiệp.

 • Cầu thang: Kết nối giữa tầng 1 và tầng 2, làm bằng gỗ hoặc thép

 • Tường bao che, tường ngăn giữa các phòng: Chiều dày tường sẽ từ 10 - 20cm làm bằng tôn xốp có tác dụng cách âm, cách nhiệt.

 • Cửa đi, cửa sổ: Thường sẽ là cửa nhôm, cửa nhựa lõi thép hoặc cửa gỗ.

 • Trần nhà: Tùy theo yêu cầu của chủ đầu tư mà lựa chọn trần thạch cao hay trần nhựa. Sử dụng bulong để liên kết dầm móng, khung nhà và diềm mái. Trên trần sẽ có thêm ống thoát nước mưa.

3. Lý do nên xây nhà khung thép 2 tầng?

Nhà khung thép 2 tầng được lựa chọn xây dựng nhiều bởi các lý do sau đây:

3.1. Tiết kiệm thời gian và chi phí

Nhà khung sắt tiền chế 2 tầng được lắp dựng từ các khung thép có kích thước riêng nên có trọng lượng nhẹ hơn so với nhà 2 tầng bê tông cốt thép. Chính vì thế, phần móng nhà sẽ không phải chịu tải trọng lớn, phần móng không cần phải quá phức tạp. Nhờ đó, tiết kiệm được chi phí làm móng, mái nhà đáng kể.

Hơn nữa, các cấu kiện thép lắp dựng khung nhà đã được chế tạo theo kích thước chuẩn tại xưởng nên việc thi công không tốn nhiều chi phí nhân công và thời gian. Hạn chế được tối đa các khoản chi phí phát sinh khác.

3.2. Tính thẩm mỹ cao

 
Tính thẩm mỹ cao
Tính thẩm mỹ cao

Xây nhà khung thép 2 tầng bạn có thể thỏa mái trang trí đồ nội thất theo mong muốn và sở thích của mình. Sự rộng rãi về không gian do các cột, dầm được loại bỏ. Các vật liệu trang trí cho các kết cấu phụ cũng có sự đa dạng như sàn gỗ, vách kính,....tạo nên một không gian sống an toàn, vững chắc.

3.3. Dễ dàng mở rộng không gian sống

Vì được lắp dựng từ các cấu kiện thép sản xuất theo kích thước cố định với sự chính xác cao nên việc bảo trì hay mở rộng khá dễ dàng. Đây chính là ưu điểm vượt trội hơn so với nhà thép bê tông truyền thống. Khi không sử dụng, bạn có thể tận dụng các cấu kiện thép này, bán thanh lý, bạn sẽ thu hồi được đáng kể chi phí đầu tư, bảo vệ môi trường.

3.4. Tuổi thọ cao

Trình độ và kỹ thuật thi công ngày càng hoàn thiện nên nhà khung thép 2 tầng có khả năng chịu lực tốt độ bền lên tới 50 năm. Hơn nữa, thép có khả năng chống ăn mòn, han gỉ,...phù hợp với mọi điều kiện thời tiết khác nhau.

4. Chi phí xây nhà khung thép 2 tầng bao nhiêu?

Tùy theo không gian diện tích, giá cả thị trường sẽ có mức chi phí xây nhà khung thép 2 tầng phù hợp. Giá xây dựng nhà khung thép 2 tầng sẽ dao động trong khoảng từ 1.200.000 - 2.600.000 VNĐ/m2 chưa bao gồm chi phí làm móng. Nếu như bạn sử dụng hình thức thi công trọn gói (làm móng và hoàn thiện) thì mức chi phí sẽ từ 4.000.000 - 5.500.000 VNĐ/m2. Đơn giá cũng sẽ biến động dựa theo giá thị trường.

5. Giải pháp thi công nhà khung thép 2 tầng

 
Giải pháp thi công nhà khung thép 2 tầng
Giải pháp thi công nhà khung thép 2 tầng

5.1. Lắp dựng trên nền bê tông

Bước 1: Tạo nền bê tông phẳng, chiều dày từ 80-100mm. Đối với nhà 2 tầng nền bê tông có thêm khung dầm thì sẽ là 200x300mm bao quanh


Bước 2: Lắp dựng nhà vật liệu nhẹ, tùy theo mặt bằng lắp dựng để linh hoạt trong quá trình thi công.


Bước 3: Hoàn thiện nhà lắp ghép, lắp đặt hệ thống điện, nước,...


5.2. Lắp trên nền đất hoặc cát

 • Bước 1: Định vị các vị trí khung trụ của nhà, khoan xuống vùng đất nền. Sau đó liên kết hệ khung dầm và đạt tấm sàn cho nhà vật liệu nhẹ.

 • Bước 2: Lắp dựng nhà vật liệu nhẹ, linh hoạt dựa theo mặt bằng

 • Bước 3: Hoàn thiện nhà khung thép 2 tầng, lắp đặt hệ thống điện nước, thông gió,...

6. Lưu ý khi xây nhà khung thép 2 tầng

Khi xây nhà khung thép 2 tầng, bạn cần phải lưu ý một số điều sau:

6.1. Chú trọng đến phần móng nhà và sàn nhà

Móng nhà là phần chịu hết phần trọng tải của ngôi nhà nên trong quá trình xây dựng phải chú ý đến phần móng. Xây dựng móng đảm bảo được sức chịu đựng của cả 2 tầng, sức nặng của công trình.

Giữa hai tầng nên xây dựng sàn cách âm để thuận tiện hơn cho nhu cầu sử dụng của từng tầng. Thường sẽ sử dụng sàn nhà là bê tông cốt thép hoặc sàn gỗ, cao su,...

6.2. Xây dựng cấu kiện chính với các mô hình mới

 • Cấu kiện được xem là “xương sống” của nhà khung thép 2 tầng

 • Sử dụng thép hình, loại thép cứng và bền cho xây phần cột nhà; thép hộp sử dụng cho vì kèo, vì kèo liên kết với cột bằng bulong bản mã.

 • Phần khung của nhà tiền chế 2 tầng thường được các nhà máy chế tạo trước và sau đó được thực hiện lắp ráp tại công trình, quá trình này diễn ra khá phức tạp,....

6.3. Cấu kiện phụ phải đạt chuẩn

Cấu kiện phụ bao gồm hệ thống cầu thang, các vách ngăn, hệ thống cửa đi lại, trần nhà,....Các phần này rất quan trọng, cần được thiết kế một cách kỹ càng để phù hợp với mục đích sử dụng, đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và chất lượng công trình.

7. Tổng hợp mẫu nhà khung thép 2 tầng “hot” nhất 2022

 
Tổng hợp 10+ mẫu nhà khung thép 2 tầng “hot” nhất 2022


Tổng hợp 10+ mẫu nhà khung thép 2 tầng “hot” nhất 2022

Tổng hợp 10+ mẫu nhà khung thép 2 tầng “hot” nhất 2022

Tổng hợp 10+ mẫu nhà khung thép 2 tầng “hot” nhất 2022

Tổng hợp 10+ mẫu nhà khung thép 2 tầng “hot” nhất 2022
 

Với các thông tin trên đây về 20+ mẫu nhà khung thép 2 tầng, hy vọng sẽ giúp bạn trong việc lựa chọn mẫu nhà phù hợp. Liên hệ tới Cơ khí Tam Hoa qua hotline 0908.294.111 - 024.6670.9999 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng.

 
Cơ Khí Tam Hoa