[Cập nhật] Xu hướng cổng nhà ống đẹp 2022 mới nhất

MỤC LỤC BÀI VIẾT
Những năm gần đây, xu thế thiết kế nhà ống được lựa chọn rất nhiều đặc biệt là ở thành phố lớn khi diện tích xây dựng nhỏ hẹp. Đây cũng chính là lý do khiến cho lượng tìm kiếm từ khóa “cổng nhà ống đẹp” trên Google ngày càng tăng cao. Nếu như bạn đang không biết lựa chọn mẫu cổng nhà ống nào cho ngôi nhà của mình thì đừng bỏ lỡ thông tin bài viết dưới đây.
 
Tổng hợp các mẫu cổng nhà ống đẹp 2022
Tổng hợp các mẫu cổng nhà ống đẹp 2022

Nhà ống là loại nhà có chiều rộng (hay chiều ngang) nhỏ hơn so với chiều dài (chiều sâu); xây dựng theo hình chữ nhật hoặc hình khối trụ, nằm sát cạnh nhau theo dạng phân lô. Mẫu nhà này có hạn chế về chiều rộng nhưng lại có chiều sâu về phía sau. Nhà ống là loại hình nhà ở phổ biến tại các thành phố đông dân cư hay tại các khu đô thị, thường được biết đến với các tên gọi như nhà phố, nhà lô phố hay nhà chia lô.

1. Xu hướng lựa chọn cổng nhà ống hiện nay

Bên cạnh chú ý tới thiết kế, trang trí nội thất thì cổng nhà cũng được khá nhiều chủ nhà quan tâm. Những nhà ống hay nhà chia lô có diện tích mặt trước nhỏ nên việc lựa chọn, thiết kế mẫu cổng nhà tương đối đơn giản. Nhưng việc lựa chọn được mẫu cổng nhà ống đẹp, không “đụng” hàng thì không hề dễ dàng. Dưới đây là các mẫu cổng nhà ống đẹp mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn trong năm 2022.

1.1. Xu hướng cổng nhà ống theo phong cách thiết kế

Theo xu hướng thiết kế cổng nhà ống hiện nay thì có 2 gợi ý mà bạn có thể lựa chọn đó là:
  • Cổng nhà ống hiện đại
Cổng nhà ống hiện đại là sự chọn lựa phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay. Đây là mẫu cổng nhà phù hợp với mọi mẫu nhà ống có phong cách hiện đại tại các thành phố lớn như nhà ống 2 tầng, nhà ống 3 tầng, hay nhà ống 5 tầng,...

Các mẫu nhà ống hiện đại được thiết kế, đầu tư hệ thống trụ cổng bằng bê tông, cốt thép nên vô cùng chắc chắn. Mái cổng có nhiều loại có thể là mái bằng, mái ngói,....Cánh cửa cổng được nhiều hộ gia đình lựa chọn thường có thiết kế đẹp mắt, sang trọng, hoa văn tinh tế.

Mẫu cổng nhà ống theo phong cách hiện đại 

Mẫu cổng nhà ống theo phong cách hiện đại

  • Cổng nhà ống đơn giản
Bên cạnh những mẫu cổng nhà ống đẹp thiết kế hoa văn tinh tế thì vẫn có nhiều người ưa thích mẫu cổng nhà ống có thiết kế đơn giản. Có nhiều lý do thuyết phục gia chủ lựa chọn mẫu cổng nhà ống này ví dụ như mức giá hợp lý, phù hợp với phong cách thiết kế, sở thích,...

Những mẫu cổng đẹp cho nhà ống phong cách đơn giản thì không có quá nhiều chi tiết hay có điểm gì quá đặc biệt. Thường sẽ là xây 2 trụ cổng, sau đó bố trí bộ cánh cửa cổng sắt vào mà thôi. Do thiết kế đơn giản nên các mẫu cổng nhà ống này có mức chi phí hoàn thiện khá rẻ.

Các mẫu nhà ống đơn giản thường được sử dụng tại các vùng nông thôn, khu công nghiệp.

1.2. Xu hướng lựa chọn cổng nhà ống theo chất liệu

Cánh cổng được coi là bộ mặt của ngôi nhà nên việc lựa chọn mẫu cổng sao cho hợp lý luôn dành được sự quan tâm lớn. Ngoài việc lựa chọn các mẫu cổng nhà ống dựa theo phong cách thiết kế thì bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn cổng nhà ống theo chất liệu để phù hợp với kiến trúc thiết kế của ngôi nhà ống. Cụ thể:
  • Cổng sắt nhà ống
Cổng nhà ống bằng sắt thường có thiết kế là các thanh ngang, giúp kéo dài diện tích mặt tiền của ngôi nhà. Mẫu cổng sắt CNC, cổng sắt mỹ thuật,....đều phù hợp với các mẫu thiết kế nhà ống hiện nay.

Mẫu cổng sắt dành cho nhà ống
Mẫu cổng sắt dành cho nhà ống
 
  • Cổng nhà ống bằng gỗ
Có khá nhiều ý kiến cho rằng, cổng bằng gỗ sẽ khiến cho ngôi nhà ống trở nên bí bách và nặng nề hơn. Thế nhưng, các mẫu cổng nhà ống đẹp hiện nay đều được làm từ chất liệu gỗ bởi cổng nhà đã trở nên đa dạng về hình thức và phong cách thiết kế.

Sử dụng cổng gỗ sẽ giúp cho ngôi nhà ống của bạn trở nên sang trọng, thanh lịch hơn.
  • Cổng sắt pha gỗ
Theo dự đoán của nhiều người mẫu cổng nhà ống làm chất liệu sắt pha gỗ sẽ “phá đảo” thị trường cổng nhà ống bởi phong cách thiết kế độc đáo. Mẫu cổng sắt pha gỗ mang tới sự mới mẻ cũng như tạo sự khác biệt, dấu ấn riêng cho căn nhà của bạn.

2. Kích thước cổng nhà ống theo phong thủy

Với các gia đình muốn thiết kế cổng nhà ống theo kích thước lỗ ban thì có thể tham khảo kích thước 2 mẫu cổng dưới đây:

2.1. Cổng 2 cánh đều nhau

Nếu khuôn cổng dày 4,5 cm thì kích thước cổng nhà theo thước lỗ ban như sau:
Rộng
109 cm + 4,5 cm bên trái + 4,5 cm bên phải = 118 cm126 cm + 4,5 cm bên trái + 4,5 cm bên phải = 138 cm
153 cm + 4,5 cm bên trái + 4,5 cm bên phải = 162 cm
176 cm + 4,5 cm bên trái + 4,5 cm bên phải = 185 cm
Dài 
212 cm + 4,5 cm bên trên = 216,5 cm

Nếu khuôn cổng dày 6 cm kích thước cổng nhà ống theo thước lỗ ban như sau:

Rộng
109 cm + 6 cm bên trái + 6 cm bên phải = 121 cm126 cm + 6 cm bên trái + 6 cm bên phải = 138 cm
153 cm + 6 cm bên trái + 6 cm bên phải = 165 cm
176 cm + 6 cm bên trái + 6 cm bên phải = 188 cm
Dài 
212 cm + 6 cm bên trên = 218 cm

2.2. Cổng nhà ống 4 cánh đều nhau

Với khuôn cổng dày 4,5 cm thì kích thước cổng nhà như sau.

Rộng
236 cm + 4,5 cm bên trái + 4,5 cm bên phải = 245 cm255 cm + 4,5 cm bên trái + 4,5 cm bên phải = 264 cm
262 cm + 4,5 cm bên trái + 4,5 cm bên phải = 271 cm
282 cm + 4,5 cm bên trái + 4,5 cm bên phải = 291 cm
341 cm + 4,5 cm bên trái + 4,5 cm bên phải = 350 cm
360 cm + 4,5 cm bên trái + 4,5 cm bên phải = 369 cm
Dài 
212 cm + 4,5 cm bên trên = 216,5 cm

Nếu khuôn cổng dày 6 cm kích thước cổng nhà ống như sau:

Rộng
236 cm + 6 cm bên trái + 6 cm bên phải = 248 cm255 cm + 6 cm bên trái + 6 cm bên phải = 267cm
262 cm + 6 cm bên trái + 6 cm bên phải = 274 cm
282 cm + 6 cm bên trái + 6 cm bên phải = 294 cm
341 cm + 6 cm bên trái + 6 cm bên phải = 353 cm
360 cm + 6 cm bên trái + 6 cm bên phải = 372 cm
Dài 
212 cm + 6 cm bên trên = 218 cm

Ngoài việc tuân thủ theo kích thước lỗ ban, khi lựa chọn, thiết kế cổng đẹp cho nhà ống thì bạn cũng cần phải căn cứ vào diện tích cổng nhà thực tế để lựa chọn kích thước phù hợp. Vì diện tích mặt tiền của nhà ống không quá rộng từ 5 - 7 mét nên việc lựa chọn mẫu cổng 2 cánh là giải pháp tối ưu mà bạn nên cân nhắc lựa chọn.

3. Địa chỉ mua cổng nhà ống đẹp tại Hà Nội

Không khó để tìm kiếm một địa chỉ cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công cổng nhà ống tại Hà Nội nhưng không phải đơn vị nào cũng uy tín với mức chi phí hợp lý. Và cơ khí Tam Hoa là địa chỉ uy tín mà bạn nên lựa chọn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn, thiết kế, cung cấp các mẫu cổng nhà ống đẹp chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng tuyệt đối.

Có đến 80% các mẫu cổng nhà ống đẹp trên thị trường hiện nay đều do Cơ khí Tam Hoa sản xuất. Cam kết sử dụng nguồn nguyên vật liệu chất lượng, thiết kế, gia công theo đúng quy trình, đảm bảo chất lượng khi tới tay khách hàng. Ngoài các mẫu cổng nhà ống có sẵn, Cơ khí Tam Hoa có nhận đặt làm riêng theo yêu cầu của khách hàng.

Cổng sắt hộp được thiết kế đẹp
Cổng sắt hộp được thiết kế đẹp

 
Đội ngũ thợ thủ công chế tác, gia công cổng sắt nhiều kinh nghiệm; sẵn sàng chế tác theo yêu cầu của khách hàng. Đơn vị không ngừng ứng dụng công nghệ tiên tiến trong quá trình sản xuất, đảm bảo độ chính xác cao, đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của khách hàng.

Một trong những lý do thuyết phục khách hàng chọn mua cổng tại Cơ khí Tam Hoa đó chính là mức giá rẻ. So với các đơn vị khác trên thị trường, mức giá tại Tam Hoa rẻ hơn từ 10 - 30%. Hơn nữa, đơn vị còn có nhiều ưu đãi hấp dẫn đối với các khách hàng sử dụng trọn gói dịch vụ tư vấn, thiết kế, gia công, lắp đặt cổng nhà.

4. Những lưu ý cần thiết khi xây cổng nhà ống cần phải nắm vững

Bên cạnh việc lựa chọn một mẫu cổng nhà ống đẹp, ưng ý thì bạn cũng cần phải quan tâm một số điều sau đây:

4.1. Chọn vị trí đặt cổng chuẩn phong thủy

Lựa chọn vị trí đặt cổng tại nhà ống vô cùng quan trọng. Cổng tốt phải đặt ở vị trí sinh vượng, “khí trường” được dẫn dắt để vào một không gian nào là do sự di chuyển của luồng giao thông của con người tạo nên. Do đó, bạn cần phải lưu ý hướng di chuyển từ đường vào cổng nhà sao cho việc đi đứng thuận lợi nhất, tránh được các xung sát bên ngoài như góc gọn của nhà đối diện, đối diện cột điện hay các hướng giao thông bất lợi khi bạn ra/vào nhà.

4.2. Kích thước cổng phù hợp với diện tích

Thiết kế cổng nhà ống phải phù hợp với kích thước của căn nhà ở. Sự cân đối, hài hòa giữa các yếu tố là nguyên tắc bất di bất dịch trong phong thủy. Nếu như cổng quá lớn, quá rộng thì sẽ khiến cho khí bị phân tán và ngược lại cổng quá nhỏ sẽ khiến cho không tiếp đủ khí cho ngôi nhà.


Kích thước cổng phù hợp với diện tích ngôi nhà
Kích thước cổng phù hợp với diện tích ngôi nhà

4.3. Trụ cổng nhà ống cần phải chắc chắn

Có thể nói, trụ cổng là điểm nhấn của ngôi nhà nên bạn cần phải lựa chọn mẫu trụ cổng đáp ứng được các yêu cầu về thẩm mỹ, phù hợp với phong cách thiết kế của nhà ống. Bên cạnh đó, cần phải chú ý tới độ chắc chắn vì trụ cổng là điểm tựa cho những cánh cửa cổng. Với trụ cổng nhà ống nên lựa chọn chất liệu là bê tông, cốt thép.

4.4. Màu sắc của cổng nhà ống

Màu sắc luôn chiếm một vị trí quan trọng tại các công trình kiến trúc, nghệ thuật. Bạn hãy lựa chọn màu sắc cho cổng nhà ống phù hợp với mệnh, màu sắc của ngôi nhà. Theo quan điểm của nhiều người, màu sắc cổng không nên quá u tối, hãy chọn những gam màu tươi sáng, phù hợp với sở thích, yếu tố phong thủy,...

4.5. Chất liệu cổng nhà ống

Cổng nhà là nơi bạn ra/vào mỗi ngày, là nơi chốt chặn bảo vệ ngôi nhà, tài sản của bạn; cũng như thường xuyên tiếp xúc với nền nhiệt cao, mưa gió,...Do đó, bạn hãy lựa chọn mẫu cổng nhà ống được làm từ các chất liệu bền chắc để hạn chế tối đa được các sự cố hỏng hóc, tiết kiệm chi phí so với việc sử dụng các loại cổng trước đây.

Mong rằng, các thông tin trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình mẫu cổng nhà ống đẹp, phù hợp với phong cách thiết kế và điều kiện tài chính. Liên hệ ngay tới Cơ khí Tam Hoa để được tư vấn và sở hữu cho mình mẫu cổng nhà độc đáo, mới lạ với mức giá hợp lý.
Cơ Khí Tam Hoa