Những mẫu cổng mái ngói đẹp mang đậm hồn Việt

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Lợi ích khi sử dụng cổng mái ngói 

Việc sử dụng cổng mái ngói mang đến nhiều lợi ích cho gia chủ so với với các loại cổng lợp chất liệu khác như: 

1.1. Cổng mái ngói che chắn, bảo vệ cổng nhà 

Mẫu cổng lợp ngói đẹp thổi hồn Việt vào ngôi nhà bạn

Cổng mái ngói giúp che chắn, bảo vệ cánh cổng nhà

Phần lớn những cánh cổng tại Việt Nam hiện nay được làm từ các chất liệu xây dựng quen thuộc như sắt, thép, đồng hoặc gỗ, do đó, chúng dễ dàng dẫn đến tình trạng bị oxi hóa rồi han, gỉ, hỏng hóc, phai màu dưới thời tiết nhiệt đới ẩm của nước ta. Để hạn chế tối đa tác động của thiên nhiên tới cổng nhà của bạn thì mái cổng chính là một phương án thích hợp, bảo vệ cổng khỏi các hiện tượng thời tiết thất thường và đẩy chậm quá trình hỏng hóc. Do đó, lợi ích có thể thấy rõ nhất khi sử dụng cổng mái ngói là che chắn cho phần cổng nhà.

Bên cạnh đó, cổng mái ngói kết hợp với cổng nhà và hàng rào bao quanh bảo vệ ngôi nhà khỏi kẻ gian đột nhập, tăng tính an toàn cho ngôi nhà của bạn.

1.2. Cổng mái ngói tăng tính thẩm mỹ 

Cổng mái ngói bên cạnh chức năng bảo vệ cửa cổng ra thì chúng cũng được coi là một vật liệu trang trí ngoại thất rất phổ biến hiện nay. Nếu biết cách kết hợp hài hòa từng chi tiết, yếu tố giữa cổng nhà, mái cổng, hàng rào… với phong cách của căn nhà thì nó sẽ tôn lên được vẻ đẹp sang trọng, uy nghi, bề thế cho cả ngôi nhà. Sự thống nhất giữa các chi tiết này sẽ thể hiện được vị thế của gia chủ trong xã hội và tạo nên điểm nhấn khác biệt. Giúp căn nhà của bạn nổi bật hơn hẳn những ngôi nhà khác.

Top 8 mẫu mái cổng lợp ngói khung sắt, hàng rào lợp ngói đẹp nhất hiện nay

Cổng mái ngói làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian ngoại thất ngôi nhà 

1.3. Cổng mái ngói hợp phong thủy 

Theo phong thủy, cổng mái ngói có những tác động đáng kể đến con đường tài vận, may mắn và sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Đây là nơi lưu chuyển vận khí và nạp khí cho toàn bộ ngôi nhà. Đây còn được coi là giới tuyến ngăn cách hai không gian khác nhau nên rất cần được xem trọng

Việc đặt cổng mái ngói tại đúng vị trí phong thủy tốt sẽ mang đến nhiều may mắn và vận khí cho gia đình. Ngược lại, việc lắp đặt cổng mái ngói sai vị trí phong thủy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự lưu chuyển của vận khí di động từ trong ra ngoài. Có thể làm ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. 

2. Một vài lưu ý khi thiết kế cổng mái ngói 

Kiểu dáng thiết kế, kích thước, màu sắc là những điều mà bạn cần lưu ý khi có ý định thiết kế cổng mái ngói. 

2.1. Kiểu dáng thiết kế 

Trước khi quyết định thiết kế cổng mái ngói, gia chủ nên cân nhắc lựa chọn loại kiểu dáng mái cổng cho ngôi nhà sao cho hài hòa. Đồng thời có sự liên kết với các bộ phận còn lại của ngôi nhà, đặc biệt là sự kết nối với cửa cổng. Nếu cửa một đường mà mái một nẻo sẽ làm mất cân đối, mất đi tính thẩm mỹ cho tổng thể ngôi nhà.

Top 8 mẫu mái cổng lợp ngói khung sắt, hàng rào lợp ngói đẹp nhất hiện nay

Kiểu dáng mái ngói quyết định đến sự an toàn cũng như tính thẩm mỹ của chiếc cổng 

Cách đơn giản nhất để tạo được sự hài hòa liên quan, đó là bạn sử dụng cùng một ngói với ngôi nhà để tạo được sự nhất quán, thống nhất và xuyên suốt trong tổng thể thiết kế.

2.2. Kích thước 

Kích thước cổng mái ngói cần phù hợp với diện tích của ngôi nhà, Khi ngôi nhà có diện tích lớn mà cổng lại quá nhỏ thì sẽ làm mất đi tính cân đối. Ngược lại khi nhà có diện tích bé mà cổng quá lớn sẽ làm mất đi vẻ đẹp, tính thẩm mỹ của ngôi nhà. 

2.3. Màu sắc 

Bạn có thể lựa chọn phần mái ngói của cổng cùng tông màu với cổng chính hoặc lựa chọn những tông màu khác. Điểu quan trọng là các tông màu đó cần có sự hòa hợp, tránh sử dụng các màu sắc tương phản. 

Sử dụng cổng sắt hộp 4 cánh cho nhà phố

Cổng lợp ngói với nhiều tông màu sắc khác nhau 

Bên cạnh đó, gia chủ có thể tham khảo những màu sắc phù hợp với mệnh của mình hoặc đơn giản nhất là để mái cổng trùng màu với mái nhà để tạo nên sự thống nhất, đồng bộ cho ngôi nhà.

3. Những mẫu cổng mái ngói đẹp, mang đậm hồn Việt 

Một số mẫu cổng mái ngói đẹp dưới đây sẽ giúp bạn đọc tham khảo và lựa chọn mẫu cổng phù hợp cho ngôi nhà của mình. 

3.1. Cổng mái ngói 4 cánh 

Mẫu cổng lợp ngói đẹp 4 cánh

Cổng mái ngói đẹp 4 cánh 

Mẫu cổng mái ngói với phần cổng chính gồm có 4 cánh được làm từ chất liệu sắt mang đến sự thoáng mát, rộng rãi cho không gian ngôi nhà. 

Phần mái cổng được lợp ngói đỏ tươi rất đặc trưng đảm bảo che nắng, mưa, tăng độ bền theo thời gian của chiếc cổng sắt. 

Ngoài ra phần cổng mái ngói còn được lớp rất chắc chắn, kết hợp cùng với hệ thống cổng chính và hàng rào để bảo vệ an toàn cho không gian bên trong ngôi nhà một cách tốt nhất.

3.2. Cổng mái ngói 2 cánh 

Mẫu cổng lợp ngói đẹp 2 cánh

Mẫu cổng lợp mái ngói 2 cánh 

Mẫu cổng lợp mái ngói với phần cổng chính 2 cánh, diện tích vừa phải, tạo được sự cân đối cho ngôi nhà. 

Phần mái ngói được gia chủ sử dụng tông màu bạc cùng tông màu với cánh cổng tạo nên sự thống nhất, xuyên suốt. Làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian ngoại thất của ngôi nhà. 

3.3. Cổng mái ngói kết hợp với cửa gỗ 

Những mẫu cổng mái ngói đẹp mang đậm hồn Việt

Cổng mái ngói kết hợp với cửa gỗ 

Những chiếc cổng chất liệu gỗ vẫn được rất nhiều gia chủ lựa chọn bởi ngoài tính năng bảo vệ thì nó còn có tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, chất liệu gỗ có độ bền không cao dưới tác dụng của điều kiện thời tiết nắng mưa. 

Việc sử dụng mái lợp ngói giúp tăng độ bền cho chiếc cổng gỗ. Đồng thời vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cho không gian ngoại thất của ngôi nhà. 

Mái ngói đỏ kết hợp với cổng gỗ màu nâu mang đến sự hòa hợp về màu sắc, tăng vẻ đẹp cho công trình. 

3.4. Cổng mái ngói màu xanh 

Những mẫu cổng mái ngói đẹp mang đậm hồn Việt

Cổng lợp mái ngói màu xanh độc đáo 

Nếu những chiếc cổng lợp mái ngói đỏ tươi đã trở nên quen thuộc trong rất nhiều căn nhà. Thì mẫu cổng lợp mái ngói màu xanh lại mang đến sự tươi mới, một vẻ đẹp vô cùng độ đáo. 

Chiếc cổng với phần mái ngói màu xanh rêu khá nổi bật, thu hút được sự quan tâm người nhìn ngay từ phía ngoài đường. 

Cổng mái ngói xanh rêu không chỉ tăng vẻ đẹp, tính thẩm mỹ cho công trình mà còn giúp bảo vệ phần cánh cổng bằng sắt nghệ thuật một cách tốt nhất. Tránh được những tác động của hại của các yếu tố thời tiết và môi trường. 

3.5. Cổng mái ngói màu nâu 

Những mẫu cổng mái ngói đẹp mang đậm hồn Việt

Cổng ngói màu nâu 

Cổng mái ngói màu nâu kết hợp cùng với cánh cổng màu trắng tạo được sự thống nhất trong tổng thể màu sắc. Cuốn hút được người nhìn ngay từ phía bên ngoài. 

3.6. Cổng mái ngói kết hợp với cửa cuốn 

Những mẫu cổng mái ngói đẹp mang đậm hồn Việt

Cổng mái ngói củng cửa cuốn 

Chiếc cổng mái ngói kết hợp cùng hệ thống cửa cuốn tạo nên sự chắc chắn, an toàn, kín đáo cho không gian phía trong ngôi nhà. Đảm bảo được không gian riêng tư cho sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Phần mái ngói còn có tác dụng che nắng, mưa cho phần cửa cuốn. Đảm bảo độ bền cũng như khả năng hoạt động trơn tru của cửa cuốn. 

4. Đơn vị thi công, lắp đặt cổng mái ngói uy tín 

Việc lắp đặt cổng mái ngói cần độ chính xác cao để đảm bảo an toàn cũng như tính thẩm mỹ cho không gian ngôi nhà. Để làm được điều đó, bạn cần lựa chọn đơn vị thi công cổng uy tín. 

Cơ Khí Tam Hoa tự hào là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm thiết kế và lắp đặt cổng mái ngói cho rất nhiều khách hàng trên toàn quốc. Mang đến những mẫu cống không chỉ tốt mà còn rất phù hợp với nhu cầu của khách hàng, vị trí lắp đặt.

Tam Hoa nhận thi công, lắp đặt cổng mái ngói kết hợp với cổng chính bằng chất liệu sắt, inox, giả gỗ… phù hợp với diện tích sử dụng của ngôi nhà. Mang đến những công trình cổng bảo vệ tốt nhất, đẹp nhất cho không gian ngoại thất. 

Top 50 mẫu cổng inox 2 cánh 2022 đẹp ngay từ cái nhìn đầu tiên

Tam Hoa đơn vị thiết kế, thi công cổng kết hợp với mái ngói uy tín, mẫu mã đa dạng

Tam Hoa có đội ngũ thợ thiết kế trình độ chuyên môn tốt, đội ngũ thợ thi công dày dặn kinh nghiệm. Tất cả luôn tận tâm, có trách nhiệm trong công việc để làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất.

Hệ thống nhà xưởng rộng lớn kết hợp cùng trang thiết bị, máy móc hiện đại là thế mạnh của Tam Hoa khi lắp đặt cổng cho khách hàng. 

Giá thành thi công, lắp đặt cổng kết hợp với mái ngói của Tam Hoa luôn rất cạnh tranh trên thị trường. Đơn vị luôn niêm yết giá công khai đến khách hàng. 

Bảo hành dài hạn khi thi công lắp đặt cổng kết hợp với mái ngói khi khách hàng sử dụng dịch vụ của Tam Hoa. 

Qua nội dung bài viết bạn đọc đã được tìm hiểu về những mẫu cổng mái ngói đẹp, đậm hồn Việt. Chi tiết tư vấn và lắp đặt cổng sử dụng mái ngói, xin vui lòng liên hệ cơ khí Tam Hoa để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Cơ Khí Tam Hoa