TOP 5+ mái cổng bê tông đẹp ngay từ cái nhìn đầu tiên

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Đặc điểm của mái cổng bê tông 

Mái cổng bê tông là phần mái che cổng chính được làm từ chất liệu bê tông công thép, nó có nhiệm vụ che chắn cho phần cổng phía dưới bao gồm có cánh cổng và trụ cổng. Đồng thời mái cổng bê tông còn có tác dụng làm tăng tính thẩm mỹ cho chiếc cổng của ngôi nhà. 

Bộ sưu tập những mẫu mái cổng đẹph

Mái cổng bê tông giúp che chắn và tăng tính thẩm mỹ cho cổng chính 

Theo yếu tố phong thủy, mái cổng bê tông cùng cổng được đặt đúng vị trí thì tài lộc, may mắn sẽ đến với các thành viên trong gia đình. Ngược lại phần mái cổng và cổng đặt không đúng chỗ thì tai hoạ luôn có thể rình rập trong ngôi nhà bạn mọi lúc mọi nơi. Tài lộc cũng như sinh khí ngôi nhà sẽ bị hao hụt, làm ảnh hưởng đến các thành viên trong nhà.

Có rất nhiều gia chủ thắc mắc rằng liệu có thực sự cần thiết phải làm mái cổng bê tông hay không thì chúng tôi xin giải đáp rằng đây là việc làm rất cần thiết. Bởi: 

  • Việc sử dụng mái cổng bê tông có thể phù hợp với các chất liệu cổng như: sắt, inox, gỗ… tránh hỏng hóc cổng, kéo dài thời gian tuổi thọ trong quá trình sử dụng. 

  • Mái cổng kết hợp cùng với cổng và hệ thống hàng rào sẽ giúp bảo vệ không gian phía trong nhà một cách tốt nhất.

  • Hiện nay trong thiết kế cổng hiện đại thì mái cổng đóng vai trò làm tăng vẻ đẹp, tính thẩm mỹ cho không gian cổng.

2. Những lưu ý khi làm mái cổng bê tông 

2.1. Cần làm mái cổng kích thước phù hợp với cổng và nhà 

Nguyên tắc khi thiết kế cổng cũng như mái cổng luôn phải phù hợp với kích thước của nhà chính. Phần mái cổng, cổng chính và ngôi nhà phải có sự cân đối để tạo nên vẻ đẹp thống nhất, tổng thể cho toàn bộ không gian ngôi nhà. Nếu một trong các chi tiết trên có sự bất cân xứng sẽ làm mất đi vẻ đẹp ngoại thất của ngôi nhà.

Ngắm cổng đẹp, độc của biệt thự nhà giàu Hà Nội

Mái cổng bê tông phải có kích thước phù hợp với cổng chính và diện tích nhà ở 

Bên cạnh đó, sự cân đối, hài hòa giữa các yếu tố là nguyên tắc bất di bất dịch của phong thủy. Mái cổng và cổng phù hợp với nhau sẽ tạo nên sự thịnh vượng, phát triển của toàn bộ thành viên trong gia đình. Mái cổng nhà sẽ trở thành bộ mặt cũng là nơi nâng đỡ của cho các thành viên trong gia đình. Nếu mái cổng quá lớn so với ngôi nhà, vận mệnh của gia chủ sẽ bị tác động xấu hoặc nếu mái cổng có kích thước quá nhỏ, khí vào nhà sẽ bị hạn chế và gây ra sự bất đồng trong gia đình.

2.2. Màu sắc giữa mái cổng và cổng phải có sự phù hợp 

Sự phù hợp, nhất quán về tông màu sắc giữa phần mái cổng và cổng chính đóng vai trò hết sức quan trọng. Góp phần tăng vẻ đẹp, tính thẩm mỹ cho không gian ngoại thất của căn nhà.

Tùy theo mong muốn và sở thích của gia chủ để có thể lựa chọn các tông màu sắc phù hợp giữa mái cổng và phần cổng chính. Màu sắc mái cổng sẽ đi liền với ngôi nhà như màu ghi với những ngôi nhà có kiến trúc hiện đại, không quá rườm rà và chi phí đầu tư ở mức vừa phải. Cổng, mái cổng và hàng rào cũng cần thiết kế theo cùng phương và cùng màu sơn để tạo nên một tổng thể không thể tách rời.

2.3. Sắp xếp mái cổng và cổng chính hợp phong thủy 

Vị trí đặt mái cổng và cổng chính cần hợp với mệnh của gia chủ. Tránh đặt tại những vị trí xung đột, sẽ làm ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp, công danh, sức khỏe, tiền tài của gia chủ và các thành viên trong gia đình. 

So sánh sự khác biệt giữa cửa cổng sắt hộp và cửa cổng sắt mỹ thuật

Bố trí mái cổng bê tông và cổng chính hợp phong thủy để mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ

Phần mái cổng nên thiết kế hài hòa với ngôi nhà. Về mặt bát trạch cổng nên mở theo cung mệnh của gia chủ, với những người thuộc mệnh Tây tứ nên mở cổng theo bốn hướng gồm: Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc và hướng Tây. Gia chủ thuộc mệnh Đông tứ các hướng: Nam, Đông Nam và Đông Bắc là phù hợp hơn cả. Vị trí mái cổng không nên đặt thẳng với ngã ba để tránh trực xung, tránh đối diện với cửa chính cửa nhà vì sẽ mang theo khí xấu xốc thẳng vào nhà, không tốt cho gia chủ.

Mái cổng cần được thường xuyên dọn dẹp sạch sẽ, tu sửa để loại bỏ lá, cành cây vướng vào mái cổng vì những vật này sẽ ngăn cản tài lộc và vận may vào nhà.

3. Top 5+ mẫu mái cổng bê tông đẹp, thu hút 

Dưới đây là những mẫu mái cổng bê tông đẹp được Tam Hoa thực hiện cho khách hàng trong năm 2022.

3.1. Mái cổng bê tông với cổng chính làm từ sắt 

Có nên làm mái cổng không

Cổng sắt cùng mái cổng bê tông 

Mẫu mái cổng bê tông được sơn màu vàng nhạt cùng màu với trụ cổng và tường rào và rất hợp với tông màu cổng đen của cổng chính.

Chiếc cổng được làm từ sắt mỹ thuật sơn đen rất hợp với tông màu vàng nhạt của mái cổng để tạo nên sự thống nhất trong màu sắc. 

Chất liệu sắt theo thời gian có thể bị oxy hóa dưới tác động của mưa, nắng. Tuy nhiên khi đã có mái cổng bê tông che đỡ thì độ bền của chiếc cổng sắt sẽ tăng lên rất nhiều. Gia chủ cũng ít phải sửa các lỗi hư hỏng vặt.

3.2. Cổng mái bê tông nhà phố 

TOP 5+ mái cổng bê tông đẹp ngay từ cái nhìn đầu tiên

Cổng mái bê tông nhà phố 

Với đặc điểm mặt tiền nhỏ và hẹp nên chiếc cổng đã được bố trí phần mái bê tông mỏng để không làm che mất tầm nhìn phía trước của ngôi nhà. Đảm bảo được sự thông thoáng, cũng như luồng khí ra vào bên trong ngôi nhà. 

Thiết kế tông màu sắc của mái bê tông cùng với tông màu của hệ thống tường rào tạo nên vẻ đẹp thống nhất cho không gian ngoại thất của ngôi nhà.

3.3. Cổng mái bê tông vuông vức 

Hình ảnh cổng nhà đẹp đơn giản

Mẫu cổng mái bê tông vuông vức 

Mẫu cổng mái bê tông vuông vức, thiết kế đơn giản nhưng rất tinh tế với tông màu sáng làm chủ đạo. Sự thống nhất giữa các tông màu sắc của mái cổng, cổng chính và trụ cổng đã tạo nên nét đẹp riêng hòa cùng với vẻ đẹp tổng thể của ngôi nhà.

3.4. Cổng gỗ mái bê tông 

tran-thach-cao-phong-ngu-vo-chong-cong-nha-dep-don-gian

Mẫu cổng gỗ mái bê tông 

Cổng chất liệu gỗ luôn có vẻ đẹp riêng, tạo nên sự sang trọng, quý phái mà các chất liệu khác khó có thể so sánh được. 

Tuy nhiên một nhược điểm của gỗ là khả năng chống chịu mưa năng kém, nên việc bố trí mái bê tông che chắn cho phần cổng gỗ là rất cần thiết. Tăng độ bền cũng như vẻ đẹp của cổng gỗ theo thời gian.

Trong mẫu cổng trên thể hiện được sự kín đáo, nên việc bố trí mái cổng bê tông còn góp phần gia tăng sự chắc chắn, an toàn cho không gian bên trong nhà. 

3.5. Mẫu cổng mái bê tông hiện đại 

Những mẫu cổng nhà đẹp ở nông thôn bạn có thể tham khảo

Thiết kế cổng mái bê tông hiện đại 

Ngày nay sự tinh tế trong thiết kế những ngôi nhà hiện đại đã mang đến những vẻ đẹp vô cùng tinh tế và sang trọng. Mẫu công mái bê tông được thiết kế theo phong cách hiện đại để hòa hợp với tổng thể thiết kế chung của ngôi nhà.

Phần mái cống bê tông được thiết kế chạy dài để có thể che hết được phần cổng chính, cổng phụ cũng như 2 trụ cổng. Với tông màu sơn sáng bóng đặc trưng của phong cách hiện đại, vô cùng tinh tế và sang trọng.

Gia chủ đã bố trí thêm hệ thống đèn led chiếu sáng dưới mái bê tông để có thể thuận tiện cho người ra vào cổng vào thời điểm buổi tối.

4. Tư vấn lắp đặt cổng mái bê tông uy tín 

Cơ khí Tam Hoa là đơn vị chuyên thi công các loại cổng cho gia đình, trong đó có rất nhiều loại cổng sử dụng mái bê tông. 

Khách hàng khi đến với Tam Hoa sẽ được tư vấn chi tiết về loại cổng phù hợp, cũng như cách kết hợp chất liệu cổng với mái bê tông sao cho phù hợp nhất. 

NHÀ PHỐ BIỆT THỰ HÌNH ỐNG

Tam Hoa chuyên thi công các mẫu cổng sử dụng mái bê tông uy tín 

Với hệ thống nhà xưởng quy mô, trang thiết bị sản xuất hiện đại, Tam Hoa cung cấp đa dạng mẫu mã cổng để phù hợp với phần mái bê tông của các gia đình. 

Giá thi công cổng mái bê tông của Tam Hoa rất cạnh tranh, đảm bảo được những quyền lợi tốt nhất cho khách hàng. Bảo hành các công trình cổng dài hạn.

Bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc 5+ mẫu mái cổng bê tông đẹp, phù hợp cho không gian ngoại thất nhà ở. Để được làm cổng mái bê tông cho ngôi nhà của mình, xin vui lòng liên hệ cơ khí Tam Hoa 24/7, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng.

Cơ Khí Tam Hoa