Thế nào là lưỡi cắt sắt hợp kim? Ưu điểm của lưỡi hợp kim khi cắt sắt

MỤC LỤC BÀI VIẾT
Đối với những thanh sắt dày, có độ cứng cao thì việc sử dụng máy cắt sắt với phần lưỡi bằng sắt thường không hiệu quả, gây nhiều khó khăn cho người thực hiện. Vì vậy mà có sự ra đời của loại lưỡi cắt sắt hợp kim. Vậy lưỡi cắt sắt hợp kim có những ưu điểm gì nổi bật? chúng ta cùng đi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau đây. 

1. Thế nào là lưỡi cắt sắt hợp kim?

Lưỡi cắt sắt hợp kim ra đời để khắc phục những hạn chế của lưỡi cưa sắt được làm từ chất liệu sắt. Lưỡi cắt sắt hợp kim có cấu tạo từ các thành phần kim loại được phối trộn với nhau theo tỷ lệ và định hình, lớp hợp kim được phủ lên đầu mũi lưỡi cưa mang lại tốc độ cưa/cắt nhanh và chính xác hơn.

 
Lưỡi cắt sắt hợp kim được phối trộn các thành phần kim loại theo tỷ lệ nhất định
Lưỡi cắt sắt hợp kim được phối trộn các thành phần kim loại theo tỷ lệ nhất định 

Ngoài ra, phần lưỡi cưa của lưỡi cắt sắt này còn được bao phủ thêm bên ngoài một lớp hợp kim nhằm gia tăng khả năng chống chịu khỏi các vấn đề thường gặp như sự oxi hóa, gỉ sét cũng như giúp cho thiết bị máy cắt của bạn có khả năng đáp ứng được các công việc cưa cắt trên những loại vật liệu dày, cứng.

2. Ưu điểm của lưỡi cắt sắt hợp kim?

Việc sử dụng lưỡi cắt sắt bằng hợp kim mang đến nhiều ưu điểm, hỗ trợ người thực hiện rất nhiều. Cụ thể là: 

 
Lưỡi cưa sắt hợp kim có nhiều ưu điểm hơn so với lưỡi cưa sắt thông thường
Lưỡi cưa sắt hợp kim có nhiều ưu điểm hơn so với lưỡi cưa sắt thông thường 

  • Lưỡi cắt sắt hợp kim có uy lực cưa cắt mạnh mẽ và độ chính xác cao nhờ vào thiết kế chuyên dụng đã được trải qua các công đoạn gia công kỹ càng. Lưỡi cưa sắt hợp kim rất cứng, có thể gọt phá được bất cứ loại sắt nào. 
  • Khi phần công tác bị mòn hết thì lưỡi cưa phải bỏ đi, dù vẫn còn nguyên cái đĩa sắt. Các oxit kim loại đều rất cứng, cắt gọt sắt thép rất tốt và tương thích với động cơ của dòng máy. Lưỡi cưa sắt hợp kim của máy cắt sắt chuyên nghiệp phải thật mỏng, thật nhẹ, không vỡ sẽ mang lại khả năng cắt những mạch cắt rất hẹp, tiết kiệm thời giờ và nguyên vật liệu. 
  • Tuổi thọ của lưỡi hợp kim cao nhờ được phủ thêm các lớp hợp kim mỏng bên ngoài nhằm hạn chế các tác nhân gây hư hại tự nhiên thường gặp như sự oxi hóa hay gỉ sét.
  • Sử dụng lưỡi cắt sắt hợp kim cho ra các sản phẩm với các đường nét cắt gọn gàng và mịn cho người sử dụng, hơn hẳn so với lưỡi cắt bằng chất liệu sắt.
  • Với lưỡi cắt hợp kim cho đường cắt không có hoặc ít ba via
  • Bề mặt cắt của lưỡi hợp kim tốt hơn
  • Chi phí bỏ ra cho mỗi lần cắt thấp hơn so với các lưỡi cắt chất liệu khác.
  • Kết quả đường cắt chính xác hơn
  • Lưỡi cắt sắt bằng hợp kim có thể sử dụng với nhiều loại máy cưa cầm tay và cưa bàn.

3. TOP các mẫu lưỡi cắt sắt hợp kim 

Dưới đây là top các mẫu lưỡi cắt sắt hợp kim được sử dụng trong các máy cưa sắt:

3.1. Lưỡi cưa sắt hợp kim máy Bosch GST 80 PBE

Máy cưa Bosch 80 PBE là dòng máy cưa lọng có thể cắt trên nhiều vật liệu từ gỗ đến sắt. Trong đó mỗi máy sẽ được đi kèm với 3 lưỡi cưa hợp kim, phù hợp từng vật liệu cắt, tiết kiệm chi phí khi mua sắm cho người dùng.

 
Máy cưa sắt Bosch GST 80 PBE
Máy cưa sắt Bosch GST 80 PBE

Việc máy được đi kèm lưỡi cưa hợp kim giúp cho người dùng được sử dụng phụ kiện chính hãng, tăng cường khả năng cắt và độ bền bỉ cho sản phẩm.

Máy cưa Bosch 80PBE nổi bật với khả năng cưa gỗ theo đường cong, đường thẳng khó có chiếc máy cưa nào làm được nhờ đầu vào công suất định mức 580W, vận tốc hành trình ở chế độ không tải 500 – 3100 spm, hỗ trợ tối đa cho các thao tác công việc của bạn.

3.2. Lưỡi cưa sắt hợp kim máy Bosch GSA 1100 E

Máy cưa Bosch GSA 1100 E là dòng máy cưa kiếm cầm tay tiện dụng cho phép thực hiện đồng thời các chức năng cưa, cắt với độ chính xác và tính thẩm mỹ cao. Góp phần đẩy nhanh tiến độ thi công cùng tiết kiệm thời gian và công sức người lao động, là một thiết bị không thể thiếu đối với những người thợ cắt sắt.

 
Máy cắt sắt Bosch GSA 1100 E
Máy cắt sắt Bosch GSA 1100 E

Thiết bị được trang bị công suất hoạt động mạnh mẽ lên tới 1100W cung cấp những vòng quay động cơ mạnh mẽ. Mang tới những đường cưa liên tục sắc bén trong thời gian dài. Hỗ trợ các lát cắt sâu tới 230mm cùng khả năng kết hợp với lưỡi cưa hợp kim giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn.

3.3. Lưỡi cưa sắt hợp kim máy Bosch GKS 235

Máy cưa đĩa Bosch GKS 235 là công cụ chuyên nghiệp cung cấp khả năng cưa cắt các vật liệu như gỗ, kim loại, nhựa cho cả thợ và những người không chuyên. Thiết bị là một trợ thủ đắc lực cho các chuyên gia, thợ công nghiệp trong các hoạt động thi công cơ khí và các công trình xây dựng, sở hữu khả năng cắt đường thẳng, xiên hiệu quả.

Máy cưa đĩa Bosch GKS 235
Máy cưa đĩa Bosch GKS 235

Máy cưa Bosch GKS 235 hỗ trợ đĩa cắt lên tới 235mm, công suất định mức đầu vào 2.050W mang lại tốc độ không tải 5.000 vòng/phút.

Qua nội dung bài viết bạn đọc đã được tìm hiểu những thông tin về lưỡi cắt sắt hợp kim, ưu điểm của sản phẩm so với chất liệu khác. Hy vọng với những thông tin từ bài viết bạn đọc sẽ lựa chọn được 1 chiếc máy cắt sắt phù hợp để mang lại hiệu quả cao trong công việc.
 
 
Cơ Khí Tam Hoa