Hướng dẫn cách làm cổng nhà theo tuổi hợp phong thủy, đem lại tài lộc

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Vì sao cần làm cổng nhà theo tuổi?

Khi lắp đặt cổng nhà cần xác định tuổi của gia chủ để biết được hướng đặt cổng tại vị trí nào. Đảm bảo chiếc cổng hợp với bản mệnh của gia chủ, có như vậy mới mang đến những điều may mắn, tài lộc và hạnh phúc cho gia chủ cùng các thành viên trong gia đình. 

Làm cổng nhà có cần xem ngày không? Xem như thế nào?

Làm cổng nhà theo tuổi để mang lại may mắn, tài lộc cho các thành viên trong gia đình

Ngoài ra việc xác định tuổi của gia chủ sẽ tính được gia chủ thuộc bản mệnh gì, từ đó bạn sẽ có được loại chất liệu cổng phù hợp theo phong thủy. Cổng nên được thiết kế theo hình dáng, màu sắc như thế nào để phù hợp với tuổi của gia chủ. 

 

Nếu phong thủy cổng nhà không tốt sẽ khiến gia chủ mất lộc hoặc chịu những điều không hay xảy ra trong cuộc sống gia đình. Vì vậy, cần phải có kích thước cổng phong thủy đẹp, số đo cổng nhà đẹp nhất và cách bố trí cổng vào nhà hợp phong thủy nhất. 

2. Cách làm cổng nhà theo tuổi để đem may mắn, tài lộc

Có thể xem hình dáng, chất liệu, màu sơn cổng nhà theo phong thủy, xây cổng nhà theo ngũ hành, lưu ý khi mở cổng nhà như sau:

2.1. Người tuổi thuộc cung mệnh Hỏa 

Thiết kế làm cổng nhà theo phong thủy tăng tài lộc thịnh vượng

Cổng cho người có tuổi thuộc hành Hỏa 

Những người tuổi thuộc cung mệnh Hỏa không nên mở cổng hướng Bắc. Bởi theo phong thủy, hướng Bắc thuộc hành Thủy, Thủy khắc Hỏa, gây nhiều bất lợi cho người trong nhà. Những người tuổi này nên xây cổng có nhiều nét nhọn, vắt chéo sơn màu đỏ, nâu. Người mệnh Hỏa có thể làm cổng lợp ngói đỏ.

 

2.2. Người tuổi thuộc cung mệnh Kim 

Những người có tuổi thuộc hành Kim không nên mở cổng hướng Nam. Vì phong thủy quan niệm hướng Nam thuộc Hỏa, Hỏa khắc Kim, gây nhiều bất lợi cho gia chủ và người thân. Những người tuổi này nên làm cổng có hình dáng vòm cong tròn màu sáng, trắng, bạc. Vật liệu nên thiên về kim loại.

2.3. Người tuổi thuộc cung mệnh Thủy 

Những người có tuổi thuộc hành Thủy không nên mở cổng hướng Đông Bắc, Tây Nam vì hai hướng này thuộc Thổ. Thổ khắc Thủy cũng rất xấu nếu mở 2 hướng này. Những người tuổi này nên lưu ý hơn, gam màu chủ yếu của cửa cổng phong thủy là màu xanh biển và màu đen khi thiết kế cổng nhà hợp phong thủy. Hoa văn uốn lượn tạo sự mềm mại.

Phong Thủy Cho Người Mệnh Thủy: Cổng Nhà

Cổng cho người có tuổi thuộc hành Thủy 

2.4. Người tuổi thuộc cung mệnh Mộc

 

Người có tuổi thuộc hành Mộc không nên mở cổng về phía Tây Bắc, Tây. Hai hướng này thuộc Kim, Kim khắc Mộc cũng rất xấu nếu mở 2 hướng này. Những người tuổi này nên làm những loại cổng làm bằng sắt hoặc bằng gỗ sơn màu xanh lá cây với nhiều thanh song song.

2.5. Người tuổi thuộc cung mệnh Thổ

Người có tuổi thuộc hành Thổ không nên mở cổng hướng Đông Nam, Đông. Hai hướng này thuộc Mộc, Mộc khắc Thổ cũng không nên. Những người tuổi này nên xây hình vuông vức kết hợp tường xây gạch đá có màu vàng và nâu là phù hợp.

Cổng nhôm đúc cho người mệnh thổ - Tư vấn khách hàng

Cổng cho người có tuổi thuộc hành Thổ 

3. Cách xác định hướng, kích thước cổng nhà theo tuổi

Theo các chuyên gia về phong thủy, kích thước cổng nhà cần căn cứ vào thước Lỗ Ban, cụ thể là thước lỗ ban cửa cổng. Kích thước chiều rộng cổng nhà hợp phong thủy phải là âm (số chẵn), còn chiều dài kích thước, số đo cửa cổng ngõ là dương (số lẻ). Trong đó, số đo cửa cổng đẹp chuẩn xây cổng nhà theo phong thủy như sau:

Phong thủy Cửa Cổng: Cách chọn kích thước lỗ ban hợp với Tuổi của bạn

Thước Lỗ Ban xác định hướng, kích thước cổng nhà theo tuổi 

  • Kích thước cửa cổng một cánh mở cổng theo thước lỗ ban: Kích thước cổng chính theo phong thuỷ là 81cm x 212cm.

  • Kích thước cửa cổng 2 cánh: Kích thước cổng nhà ở, nhà vườn theo phong thuỷ là 138cm x 216,5cm.

Gia chủ có thể xây cổng phong thủy theo kích thước trên. Đây là kích thước áp dụng cho cả nhà phố, biệt thự, cổng cơ quan, cổng nhà thờ…

Để xem, xác định hướng hợp phong thủy cổng ngõ đẹp thì vị trí cổng xét từ bên trong nhà nhìn ra, tránh thẳng với cửa chính của nhà và ngã ba đường. Không nên đặt cửa chính và cổng nhà ở vị trí thẳng hàng mới theo phong thủy đây là vị trí sát khó. Bạn nên làm cổng theo phong thủy hơi lệch về trái hoặc về phải một chút để cho nhà kín đáo.

4. Cách lựa chọn kích thước từng loại cổng phù hợp với tuổi 

Tùy theo từng loại cổng khác nhau để gia chủ tính toán kích thước cổng hợp với tuổi và phong thủy. Mang lại những điều may mắn và tốt lành cho các thành viên trong gia đình.

4.1. Phong thủy cho nhà có 2 cổng 

Nhà có 2 cổng tức là ngôi nhà có cửa chính, cửa sau hoặc cửa bên hông cửa chính. Điều này thường xảy ra ở các ngôi nhà vườn rộng, mở một cổng ở mặt tiền và một cổng phụ ở mặt khác để đi vào gara hoặc tránh đi qua phòng khách.

Theo phong thủy nhà hai cổng thì hướng hai cổng cần căn cứ theo bát trạch. Gia chủ thuộc Tây Tứ Mệnh sẽ đặt cổng hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc, gia chủ thuộc Đông Tứ Mệnh thì nên đặt cổng ở hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam.

Tư vấn có nên làm nhà 2 cổng không

Phong thủy nhà có 2 cổng được xác định theo bát trạch

4.2. Phong thủy cổng nhà chữ L

Theo phong thủy, cổng nhà hình chữ L ngược hay còn gọi là cổng số 7 được coi là điều rất xấu trong phong thủy nhà ở bởi số 7 theo Hán tự là thất có nghĩa là mất hoặc hình chữ L giống cái máy chém mang ý nghĩa sát thương, không lành lặn.

Do đó, khi làm nhà tránh không nên thiết kế, xây dựng cổng nhà chữ L bởi nó đem đến đại hung hãy lựa chọn hình tượng đơn giản và vữa chắc để đem khí lành, tài lộc, trường cửu vào nhà.

5. Một số giải đáp về cổng nhà trong phong thủy 

Một số giải đáp quan trọng dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ về các yếu tố phong thủy đối với cổng nhà

5.1. Đưa sinh khí theo cổng vào nhà theo đường vòng cung hoặc uốn lượn

Việc thiết kế đường dẫn sinh khí từ cổng rào vào nhà cũng phải đảm bảo được nguyên tắc “Trực lai trực khứ tổn nhân đinh”. Tức là đến thẳng đi thẳng sẽ gây hại người, hại của do các đường trực xung quá mạnh. Lựa chọn đường đi vòng cung hay uốn lượn nhẹ nhàng từ cổng vào đến cửa nhà sẽ tránh tạo ra xung sát.

Cách tính chiều cao và chiều rộng của cổng nhà theo thước lỗ ban

Đưa sinh khí từ cổng vào nhà theo đường uốn lượn, tránh tạo ra xung sát 

5.2. Hóa giải cổng 2 nhà đối diện nhau

cổng hai nhà đối diện nhau là phạm xung sát, ảnh hưởng trực tiếp đến người trong gia đình, gặp chuyện thị phi, từ chuyện nhỏ trở thành chuyện lớn trong các mối quan hệ bên ngoài, công việc.

Nếu cửa mở các hướng là Đông, Đông Bắc, Bắc, Tây Bắc thì khiến trụ cột trong gia đình gặp thị phi, sức khỏe bị ảnh hưởng và tài lộc của gia đình đi xuống.

Cách hóa giải: 

  • Nếu gia đình nào đã xây dựng có định cổng không thể di chuyển thì cách hóa giải cửa đối cửa bằng cách treo trên cửa chữ “Thiên Quan Tứ Phúc” có nghĩa ông trời ban phúc bốn phương.

  • Một cách hóa giải khác là bạn có thể đặt thêm bình phong bằng gỗ hoặc tủ kệ, chậu cây cũng có tác dụng che chắn hiệu quả lại tạo được sự thiện cảm. Ngoài cách xây bình phong trước nhà, bạn cũng có thể treo quả cầu thủy tinh vát cạnh trước cửa. Điều này giúp điều hòa dòng khí và cũng không tác động đến nhà đối diện

6. Đơn vị tư vấn và làm cổng nhà theo tuổi, hợp phong thủy

Cơ khí Tam Hoa là đơn vị chuyên thi công, lắp đặt cổng nhà với sự đa dạng về mẫu mã, chất lượng luôn được đảm bảo ở mức cao nhất. 

Bên cạnh mang đến những mẫu cổng chất lượng thì những yếu tố về phong thủy cổng luôn được Tam Hoa rất chú trọng.

Kích thước cổng nhà theo lỗ ban hợp phong thủy là bao nhiêu?

Cơ khí Tam Hoa chuyên làm cổng nhà theo tuổi hợp phong thủy, đem lại may mắn cho gia chủ

Tam Hoa sẽ lắng nghe những mong muốn của khách hàng về mẫu cổng. Tiến hành khảo sát vị trí lắp đặt cổng. Để từ đó đưa ra những tư vấn về mẫu cổng phù hợp với tuổi, bản mệnh của gia chủ. Để làm sao chiếc cổng lắp đặt phù hợp các yếu tố trong phong thủy, mang lại những điều may mắn, tài lộc cho các thành viên trong gia đình. 

 

Với hệ thống nhà xưởng rộng, đi cùng các trang thiết bị hiện đại, Tam Hoa nhận làm cổng nhà với nhiều chất liệu khác nhau như: sắt, thép, inox, gỗ… với mẫu mã, hoa văn đầy tính thẩm mỹ. 

Giá thi công, lắp đặt cổng nhà của Tam Hoa vô cùng cạnh tranh. Công ty luôn niêm yết báo giá công khai để khách hàng nắm rõ.

Bảo hành dài hạn các công trình cổng do Tam Hoa lắp đặt. Hỗ trợ sửa chữa cổng nhanh chóng, hiệu quả. 

Như vậy thông qua nội dung bài viết bạn đọc đã được tìm hiểu cách làm cổng nhà theo tuổi hợp phong thủy. Mọi thông tin chi tiết cần giải đáp, bạn đọc xin vui lòng liên hệ cơ khí Tam Hoa để được hỗ trợ nhanh chóng, chu đáo.

Cơ Khí Tam Hoa